THIẾT KẾ VĂN PHÒNG NỘI THẤT PHONG CÁCH MỞ

Phong cách mở trong thiết kế nội thất văn phòng là xu hướng mới. Xu hướng này đã và đang trở thành phong cách thiết kế làm việc được nhiều công ty lựa chọn.

Nó loại bỏ những vách ngăn tù túng, kín đáo giúp không gian làm việc trở nên rộng thoáng. Mang lại sự thoải mái, tự do không gò bó, giúp tăng cao tinh thần làm việc.

thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế nội thất văn phòng phong cách mở

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách mở là gì?

Phong cách mở trong thiét kế văn phòng là việc loại bỏ hết những vật cản trong không gian. Đó có thể là những vách ngăn hay bức tường. Không gian này cũng không hề có phân biệt các văn phòng, vị trí làm việc với nhau. Nội thất văn phòng phong cách mở khá đơn giản về cách thiết kế lẫn đồ nội thất trong không gian.

ƯU ĐIỂM KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG MỞ

Nội thất văn phòng mở mang một ưu điểm cực kỳ thích thú đó là một không gian làm việc chung rộng lớn. Không có sự phân chia các khu vực văn phòng hay các lĩnh vực khác nhau trong công ty. Mọi người đều làm việc và sinh hoạt trong một bầu không khí chung của công ty.

nội thất văn phòng mở
Nội thất văn phòng mở với tông màu ấm

Với cách thiết kế này, giúp các nhân viên làm việc nhóm hoặc đưa ra ý kiến một cách dễ dàng, giúp mọi người gần gũi thân mật với nhau hơn.

Ngoài ra, với việc loại bỏ các vách ngăn hoặc kệ tủ không cần thiết giúp tiết kiệm diện tích. Thiết kế này giúp không gian như rộng thoáng hơn. Mặt khác với một văn phòng mở việc tiếp cận lấy ánh sáng từ tự nhiên cũng dễ dàng thông qua hệ thống cửa kính. Hoặc sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng, quạt, máy lạnh đồng bộ. Như vậy có thể giúp tiết kiệm không ít chi phí cho công ty.

nội thất văn phòng mở
Nội thất văn phòng mở thiết kế phân nhóm dễ dàng trao đổi

Văn phòng mở tạo điều kiện tiếp xúc với môi trường tốt hơn giúp tinh thần nhân viên được thoải mái và làm việc hiệu quả hơn.

NHƯỢC ĐIỂM LỐI THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG MỞ

Ưu điểm là vậy nhưng thiết kế văn phòng kiểu này cũng không tránh khỏi một số khó khăn.

–  Thứ nhất với không gian làm việc chung đôi khi sẽ có tiếng ồn ảnh hưởng đến người xung quanh. Nếu như công ty không có một quy định chung về làm việc.

Nội thất không gian mở kết hợp phòng khách
Nội thất không gian mở kết hợp phòng khách là lựa chọn hàng đầu cho các văn phòng diện tích nhỏ

– Thứ 2 không gian mà mọi người cùng hít thở sẽ rất dễ lây lan nếu có người bị bệnh

– Thứ 3 với văn phòng này sẽ không có tính riêng tư mỗi giờ nghỉ ngơi vì màn hình máy tính có thể bị người  khác nhìn thấy.

Tuy nhiên những vấn đề này, mọi người trong công ty hoàn toàn có cách khắc phục chính vì thế không mấy ảnh hưởng đến cách thiết kế văn phòng mở.

LỰA CHỌN NỘI THẤT TRONG KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG MỞ

Để có một môi trường làm việc chuyên nghiệp và rộng thoáng. Lựa chọn đồ nội thất cũng đóng vai trò quan trọng. Lựa chọn nội thất đậm chất mở với chất liệu chủ yếu là gỗ. Màu sắc gỗ cũng nên chú ý là màu nâu và màu vàng để đem đến sự hiện đại, mới mẻ trong không gian.

nội thất văn phòng mở phong cách mở
Nội thất văn phòng mở thông suốt, kết hợp phân khu riêng, tạo cảm giác không gian mở nhưng vẫn có nét riêng

Chọn những bộ bàn ghế được thiết kế theo phong cách hiện đại, nhỏ gọn. Như vậy để đáp ứng được nhu cầu làm việc cho mỗi thành viên trong công ty. Lựa chọn đồ nội thất càng đơn giản càng giúp không gian rộng và phù hợp.

Nếu vẫn muốn sở hữu văn phòng theo xu hướng mở nhưng diện tích không quá rộng. Đồng thời cần có sự ngăn cách giữa các văn phòng, hãy chọn chất liệu kính để làm vách ngăn. Kính sẽ giúp ăn gian được diện tích không gian và tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Nội thất văn phòng mở phong cách mở
Nội thất văn phòng mở dãy phân cách thấp, tạo cảm giác thông suốt dễ giao tiếp công việc

Một trong những điểm cần chú ý khi thiết kế văn phòng mở là ánh sáng. Ánh sáng cần đầy đủ và không gây ảnh hưởng đến mắt để tốt hơn trong quá trình làm việc.

MỘT SỐ MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG MỞ

Mẫu 1: Thiết kế nội thất văn phòng mở chung một không gian và nội thất đơn giản, đồng bộ

Nội thất phong cách mở
Nội thất phong cách mở theo phân cụm không vách ngăn, phù hợp cho các phương tiện không dây như laptop, máy tình bản, bảng vẻ…
Nội thất phong cách mở phong cách mở
Nội thất văn phòng mở kiểu bàn thông suốt tạo không gian xuyên suốt, kết hợp phân nhóm

Mẫu 2: Thiết kế nội thất văn phòng mở với các vách ngăn trong vắt từ kính. Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Nội thất văn phòng mở phong cách mở
Nội thất văn phòng mở, sử dụng kinh tạo không gian mở, nhưng vẫn có không gian tách biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

powered by AutoAds
Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo