ĐIỂM DANH NHỮNG MÓN ĐỒ NỘI THẤT KHÔNG THỂ THIẾU TRONG THIẾT KẾ TRƯỜNG HỌC

Trường học cũng giống như nhà ở, khi thiết kế xây dựng xong, điều quan tâm tiếp theo đó chính là đồ nội thất. Nội thất trường học còn được xem là quan trọng hơn. Vì đó là nơi đào tạo hàng trăm nghìn thế hệ tương lai của đất nước.

Thiết kế nội thất trường học là những món đồ nội thất rất đơn giản. Tuy nhiên cần đầy đủ, tiện nghi và hiện đại . Nội thất phù hợp tạo điều kiện giúp học sinh học tập thoải mái hơn và đạt kết quả tốt hơn.

Cùng Phúc Khang điểm danh những món đồ nội thất hiện đại, cần thiết trong một không gian trường học.

ĐỒ NỘI THẤT HIỆN ĐẠI LÀ GÌ?

Đồ nội thất hiện đại được định nghĩa là những món đồ mới, được thiết kế mới nhất. Đặc biệt là thiết kế theo phong cách hiện đại. Có thể là các phong cách được du nhập từ nước ngoài.

Vì sao nên lựa chọn nội thất hiện đại trong thiết kế phòng học? Đây là một trong những yếu tố đảm bảo việc dạy, học ngày một tốt hơn. Nội thất cao cấp, hiện đại mới không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của học sinh. Đồng thời, lựa chọn nội thất đẹp sẽ tạo được một cảnh quan sang trọng, bắt mắt mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng hài lòng khi để con em học tập ở đó.

BÀN GHẾ TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT TRƯỜNG HỌC

Bàn ghế chắc chắn là đồ nội thất không thể nào thiếu trong thiết kế trường học. Mỗi cấp bậc sẽ có những bộ bàn ghế khác nhau. Bàn và ghế đều được thi công theo số đo tiêu chuẩn. Đáp ứng việc ngồi học tốt nhất cho sức khoẻ của bộ y tế đề ra.

Nội thất bàn ghế trước đây thường được thiết kế bằng nhựa, hoặc gỗ. Trong những năm gần đây, bàn có thể vẫn là gỗ nhưng ghế có thể được làm bằng chất liệu cao cấp hơn. Ghế được thiết kế chắc chắn với khung kim loại hoặc inox, phần ngồi sẽ là đệm êm khi ngồi.

Không chỉ bàn ghế học sinh mà bàn ghế giáo viên cũng được thiết kế tiện lợi và đảm bảo tốt nhất cho việc giảng dạy.

THIẾT BỊ PHỤC VỤ VIỆC HỌC TẬP GIẢNG DẠY

1. Bảng học

Bảng học thường có nhiều loại, bảng viết phấn, bảng viết bút và hiện đại hơn là bảng chiếu. Đó là cách thức áp dụng công nghệ kỹ thuật vào giảng dạy. Bảng thường được thiết kế bằng gỗ phủ sơn xanh hoặc có thể bằng inox,…

2. Đồ dùng học tập cho từng bộ môn

Nếu là trường mầm non thì đồ dùng học tập sẽ rất da dạng, đó là những gì liên quan đến cuộc sống xung quanh được mô phỏng lại. Còn với học sinh từ bậc tiểu học, đồ dùng các môn học có thể là bảng đồ, ống nghiệp, nuôi trồng,…Hoặc đồ dùng liên quan đến môn thể dục.

3. Kệ tủ lưu trữ hồ sơ

Kệ tủ lưu trữ chắc chắn là nội thất cần thiết trong một phòng học hoặc phòng giáo viên. Kệ tủ thường thiết kế nhiều ngăn và cũng có một vài ngăn bảo mật. Để lưu trữ hồ sơ giấy tờ quan trọng.

4. Bàn ghế phòng họp

Mỗi ngôi trường đều có những phòng ban khác nhau và mỗi phòng ban đều có phòng họp riêng. Bàn ghế được lựa chọn trong phòng họp rất chỉnh chu và sang trọng. Đó là nơi họp bàn triển khai công việc và cũng là nơi đón tiếp các vị khách đến thăm trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

powered by AutoAds
Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo